Bí quyết thưởng thức trọn vẹn hương vị rượu Chivas 12


Câu hỏi đặt ra là “Chivas 12 được chưng cất như thế nào?”, “Thưởng thức chivas 12 chính hãng trọn vẹn hương vị như thế nào”. Để trả lời câu hỏi này mới bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của Siêu thị rượu ngoại.

Quy trình chưng cất rượu Chivas 12 chính hãng

Một chai Chivas 12 để có được hương vị tuyệt vời thì đều phải trải qua các công đoạn sau: mạch nha, nghiền, chưng cất và pha chế.

 • Mạch nha

Ngũ cốc được tuyển chọn kỹ càng, sau đó ngâm trong nước 2 ngày. Tinh bột trong ngũ cốc sẽ được chuyển hóa thành đường hòa tan. Sau đó, chúng được đưa lên lò mạch nha trong khoảng thời gian từ 5 – 10 ngày. Khi quá trình này dừng lại, người ta sẽ làm khô lò bằng khí nóng bằng một ngọn lửa ở dưới nhà sàn. Khi mạch nha đã được sấy khô, người ta sẽ trộn với nước ấm. Mục đích của công đoạn này là tách đường ra khỏi hỗn hợp. Quá trình này kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ. Một chất lỏng ngọt ngào được tạo ra từ ngũ cốc.

Nơi cho ra đời rượu Chivas 12 nổi tiếng

 • Lên men

Quá trình lên men sử dụng nấm men để để chuyển hóa đường thành rượu. Quá trình chuyển hóa này sẽ diễn ra trong hai ngày.

 • Chưng cất rượu tinh khiết

Người công nhân sẽ cho loại mạch nha duy nhất và hoặc sẽ cho các hạt mạch nha vào liên tục. Phương pháp chưng cất này sẽ cho rượu trắng tinh khiết nhưng hương vị tuyệt thế.

 • Pha chế

Đây là công đoạn khó nhất và cũng là quan trọng nhất. Từng loại Whisky hạt cũng như mạch nha sẽ được trộn lẫn riêng biệt. Cuối cùng là kết hợp 2 loại hỗn hợp trên với nhau để tạo nên một thứ rượu Chivas 12 nối tiếng như bây giờ.

Quy trình thưởng thức Chivas 12 đúng kiểu

Chivas 12 chính hãng được sản xuất với quy trình vô cùng hoàn hảo và tinh tế. Rượu Chivas 12 và rượu chivas 25 là sự hoàn thiện, hoàn hảo cả về hương, sắc và vị. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức trọn vẹn được hương vị hảo hạng này? Dưới đây là cách thưởng thức rượu của những người nổi tiếng đã được chúng tôi sưu tập được:

 • Cách mở nắp chivas 12

Nắp của Chivas 12 được nhà sản xuất đã để lại những khe nhỏ. Việc của bạn sẽ là vặn thật mạnh nắp chai theo chiều ngược kim đồng hồ, nắp chai sẽ bị tách ra. Nếu bạn không chắc về khả năng và sự cẩn thận của mình thì có thể nhờ người khác.

Tham khảo thêm Thua mua ruou ngoai

Thưởng thức Chivas 12 theo kiểu Cocktail

 • Cách thưởng thức chivas 12

Bạn cần phải chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh, rót một ít rượu để tráng ly, làm rượu ướt hết bề mặt ly sau đó đổ đi. Rót rượu từ từ, miệng chai phải cách miệng ly 1 – 2cm như thế rượu mới không bị văng ra bên ngoài ly. Chỉ rót một lượng rượu vừa phải, vừa rót phải vừa xoay nhẹ chai rượu để không làm xóc rượu có thể ảnh hưởng đến hương vị. Khi thưởng thức bạn nên uống từ từ, tránh uống nhiều gây lãng phí mà lại không cảm nhận được hết hương vị. Bạn có thể thưởng thức Chivas 12 theo các phong cách sau đây:

 • Uống theo kiểu truyền thống (uống Chivas 12 nguyên chất)

 • Uống với một chút đá

 • Uống Chivas 12 ướp lạnh

 • Thêm một chút nước

 • Uống theo kiểu cocktail

Mối một cách thưởng thức sẽ cho bạn những trải nghiệm mới lạ về loại rượu Chivas 12 hảo hạng này.

Trên đây là đôi điều về rượu Chivas 12 mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị. Nếu quý vị có ý định mua rượu Chivas 12 chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline ở trên hoặc có thể đến các chi nhánh của Siêu thị rượu ngoại chọn rượu.