Cơ chế hoạt động của những mẫu vách ngăn di động

vách-ngăn-phòng-làm-việc

Vách ngăn là dòng sản phẩm nội thất không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi vào thời điểm “tấc đất tấc vàng” thì sản phẩm này lại là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết bài toán về không gian, đem đến một nơi làm việc, nghỉ ngơi khoa học.

Trong số các sản phẩm vách ngăn nội thất hiện nay thì vách ngăn di động đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng bởi mang cơ cấu thiết kế thông minh, có tính linh động cao.

Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm vách ngăn di động, sau đây nội thất Dương Gia xin được chia sẻ một số thông tin liên quan đến cơ cấu và cơ chế hoạt động của vách ngăn di động. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu:

Cơ cấu của vách ngăn di động

Cơ cấu thiết kế của dòng sản phẩm vach ngan di dong gồm 3 phần chính:

– Thứ nhất: Cơ cấu giúp tấm vách có thể di chuyển linh động. Trong phần này sẽ có các ray nhôm đình hình sơn alot và hệ thống các bi nhựa đúc siêu bền được bằng bọc inox.

vách-ngăn-fami

vách-ngăn-fami

– Thứ hai: Cơ cấu giúp định vị, liên kết các tấm vách với nhau. Để đem đến công năng tuyệt đối, cơ cấu này sẽ có bộ chuyển động nằm bên trong vách, khe nhôm âm dương và gioăng cao su, cùng với chân đẹp bên dưới.

– Thứ ba: Tấm vách ngăn. Phần khung bao quanh tấm vách là nhôm định hình, bề mặt vách sẽ được tạo nên từ nhiều loại chất liệu khác nhau như gỗ, nỉ, kính, nhựa … Để tăng khả năng cản âm, tấm vách ngăn sẽ phối hợp với bông thủy tinh có tỷ trọng 40kg/m3.

Cơ chế hoạt động của vách ngăn di động

Sở dĩ vách ngăn di động là một trong những dòng sản phẩm vach ngan nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay vì mang cơ cấu hoạt động thông minh, có tính linh động cao giống như tên gọi của nó.

vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

Cụ thế, nhờ hệ thống ray bi chịu lực mà các mẫu sản phẩm vách ngăn có khả năng chạy trượt 2 chiều. Bên cạnh đó, các tấm vách ngăn di động còn có hệ thống chuyển động trên & dưới, được gắn kết với nhau bằng hệ bánh răng … nên sẽ mang đến sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng.

Mặt khác, đối với hệ thống chuyển động của vách ngăn di động còn đảm nhận nhiệm vụ ép chặt vào nền nhà, cũng như ép chặt vào ray trên với mục đích phủ kín những phần hở và cố định tấm vách tại vị trí đóng.

Khi khách hàng muốn đóng hay mở hệ chuyển động cần sử dụng tay quay để dễ dàng tác động lực vào hệ thống bánh xe tương tác với hệ chuyển động của tấm ép. Nghe về cơ chế của vách ngăn thì có vẻ phức tạp vì chúng ta chưa có kiến thức về vấn đề này, song khi sử dụng chỉ cần đẩy trượt và gấp gọn nhẹ nhàng là có thể sử dụng.