Những lưu ý trong chăm sóc hươu đực giống. Mua huou nai giong ở đâu đảm bảo tốt trong sinh sản cũng như lấy nhung.


Với số lượng ngày càng giảm của hươu sao trong tự nhiên như hiện nay, để duy trì và phát triển loài hươu nhằm đem lại nguồn thu nhập cao từ lấy thịt cũng như lấy nhung. Bà con nông dân đã hướng tới giải pháp thuần chủng loại động vật hoang dã tự nhiên này, thành một loại gia súc chăn nuôi theo hộ gia đình hoặc các trang trại theo quy mô vừa và nhỏ. Với mô hình này đảm bảo loài hươu không bị rơi vào tuyệt chủng mà vẫn đảm bảo cân bằng hệ sinh thái. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu về hươu giống, thì đã có rất nhiều trang trại đã tiến hành phối giống cho ra đời các thế hệ hươu con giống tốt nhất. Nhằm cung cấp ra thị trường giúp bà con chăn nuôi có thể phát triển nâng cao kinh tế. Vậy để chuẩn bị tốt cho khâu phối giống, chúng ta cần chú ý những vấn đề gì ở hươu đực giống. Bài viết sau đây sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bà con trong việc chăm sóc hươu đực giống cũng như mua hươu nai giống ở đâu đảm bảo tốt trong sinh sản cũng như lấy nhung.

Những lưu ý trong chăm sóc hươu đực giống

Chế độ thức ăn của hươu đực giống khi chưa phối giống

Giai đoạn khi chưa phối giống, lúc này mỗi ngày hươu trưởng thành có thể ăn từ 5 – 10kg cỏ tươi mọt ngày. Tùy vào từng mùa mà chúng ta sẽ có những nguồn cung cấp thức ăn khác nhau, để cung cấp cho hươu. Bên cạnh những thức ăn từ cỏ xanh thì chúng ta còn có thể cho hươu ăn thêm các thức ăn khác như các phụ phẩm từ nông nghiệp, các loại trái cây củ quả. Đặc biệt cần cung cấp một lượng muối khoáng và nước sạch vừa đủ cho hươu đực uống để hươu phát triển một cách toàn diện và có đầy đủ sức khỏe chuẩn bị cho thời kì phối giống sắp tới.

Chế độ thức ăn của hươu đực giống khi đem vào phối giống

Giai đoạn phối giống thường diễn ra từ tháng 6 cho đến tháng 11, lúc này chế dộ dinh dưỡng đòi hỏi phải cao hơn với lúc chưa phối giống. Thời điểm này rất quan trọng trong quyết định khả năng thụ thai cao ở con cái, cũng như chất lượng con giống tốt hay không. Vì vậy lúc này chúng ta cần cho hươu bổ sung thêm các thức ăn chứa chất đạm cao, chất khoáng các vitamin A, D, E… Sau khi phối giống cơ thể của hươu đực giống sẽ mất rất nhiều sức và mệt mỏi, do đó chúng ta cần bồi bổ cho hươu bằng cách cho hươu ăn thêm 1 – 2 quả trứng gà nấu với cháo pha loãng, để giúp hươu nhanh hồi phục sức khỏe để tiếp tục cho những lần phối giống tiếp theo.

Mua hươu nai giống ở đâu đảm bảo tốt trong sinh sản cũng như lấy nhung

Hiện nay có rất nhiều trang trại chăn nuôi hươu nai giống trên cả nước. Trong đó các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Phước… số lượng hươu nai rất nhiều. Vì vậy để có được giá thành phù hợp cũng như có thể mua huou nai giong đảm bảo tốt trong sinh sản cũng như lấy nhung không hề khó như lúc trước. Người chăn nuôi khi muốn biết chi tiết giá của mỗi loại con giống có thể liên hệ trực tiếp với các trang trại chuyên cung cấp hươu nai giống, để chủ động trong chăn nuôi hơn.

Để tạo ra hiệu quả cao trong phối giống cũng như cho ra đời những hươu giống con có chất lượng tốt nhất. Người chăn nuôi cần chú ý đến khâu cung cấp thức ăn để đảm bảo cho hươu đực có những dưỡng chất cần thiết, nhằm có sức khỏe tốt trước và sau khi phối giống.