Phân loại đèn led công nghiệp theo công suất


Đèn led công nghiệp hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trên thực tế. Nó vô cùng đa dạng và phong phú về thể loại. Và nó có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Một trong đó chính là phân loại theo công suất. Vây, theo công suất nó được chia ra thành những loại nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn về câu hỏi này.

1. Công suất là gì?

Hiện nay trên các thiết bị điện đều có ghi công suất là bao nhiêu. Và đèn led công nghiệp cũng vậy. Để có thể biết được cách phân loại theo công suất thì trước hết phải biết công suất là gì?

Công suất là một chỉ số về tiêu thụ điện năng. Nó cho thấy, thể hiện được số điện mà bóng đèn tiêu thụ trong 1 giờ. Như vậy, nhìn vào công suất ta có thấy biết được phần nào tiền điện trong quá trình hoạt động của thiết bị đó. Công suất càng lớn thì việc tiêu thụ điện càng lớn.

Hiện nay, nhu cầu tiết kiệm điện của con người là rất lớn. Bởi hóa đơn tiền điện mỗi tháng là vấn đề của biết bao con người. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra hiện nay là dùng sản phẩm công suất thấp mà có chất lượng tương đương.

Đèn led ra đời là một bước đột phá lớn. Nó giúp đáp ứng được yêu cầu hiện nay của con người. Với công suất thấp mà có cường độ sáng tương đương với một đèn sợi đốt công suất cao gấp 10 lần. Ví dụ như đèn sợi đốt có công suất 60W thì đèn led với công suất 6W là có chất lượng tương đương. Điều này cho thấy khả năng tiết kiệm điện cực kì lớn của loại đèn này. Nó sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền điện lớn cho bạn đó nhé.

2. Phân loại đèn led công nghiệp theo công suất

Công suất của bóng đèn led công nghiệp vô cùng đa dạng. Nó đủ để đáp ứng nhu cầu ánh sáng cho mọi người. Dựa vào công suất thường sử dụng hiện nay có thể chia thiết bị này thành các loại:

– Sản phẩm có công suất thấp

Hiện nay có rất nhiều loại đèn led công nghiệp mà có công suất thấp.

Công suất thấp ở đây là khoảng từ 30W – 100W. Mặc dù sử dụng trong công nghiệp nên đòi hỏi ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, với mức công suất này là đủ đáp ứng nhu cầu ánh sáng cho các nhà xưởng, nhà kho vừa và nhỏ. Thậm chí là nhà xưởng trung bình lớn cũng có thể sử dụng.

Điều này cho thấy khả năng tiết kiệm điện vô cùng lớn khi sử dụng đèn led trong lĩnh vực công nghiệp.

Hiên nay, người ta thường hướng đến những loại thiết bị có công suất thấp. Khi đó lượng điện tiêu thụ điện sẽ thấp hơn. Do vậy, nếu xưởng hoặc không gian của bạn vừa và nhỏ thì chỉ nên cân nhắc sử dụng loại đèn này. Bởi nó sẽ giúp tiết kiệm điện mà vẫn đáp ứng đủ ánh sáng. Nếu sử dụng công suất cao hơn nhu cầu thì sẽ dẫn đến sự lãng phí, không cần thiết.

Đèn led nhà xưởng công suất 50W

– Sản phẩm có công suất trung bình từ 100 – 150W

Đây cũng là loại thiết bị thường được sử dụng hiện nay. Bởi mức công suất của nó phù hợp với khá nhiều không gian. Nó có thể phù hợp với không gian vừa và lớn. Bởi đèn led công nghiệp ở tầm công suất này là đã cho ra ánh sáng khá mạnh, đáp ứng nhu cầu ánh sáng cao của nhà xưởng rồi.

Đèn led highbay 150W

Còn đối với những xưởng nhỏ thì vẫn có thể lắp đặt được. Tuy nhiên, để tránh lãng phí ánh sáng không cần thiết thì bạn có thể sử dụng loại đèn công suất thấp hơn. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng loại sản phẩm này thì mất độ đèn sử dụng sẽ phải thưa hơn.

– Đèn led có công suất cao

Công suất cao của đèn led cũng chỉ tầm từ 150 – 250W. Bởi với mức công suất này đã cho ra ánh sáng cực mạnh. Nó rất phù hợp với những không gian có nhu cầu ánh sáng cực lớn như đường phố, sân vận động hay nhà xưởng cao và rộng.

Trên đây là cách phân chia đèn led công nghiệp theo công suất. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc liên quan đến đèn led thì hãy mau mau liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bạn tại trang web: https://denchieusangled.vn/