Thang cáp và máng cáp phân biệt như thế nào?


Thang cáp và máng cáp là sản phẩm được thiết kế và chế tạo trên công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất, được người sử dụng ưu ái lựa chọn. Với chức năng dẫn các đường dây điện, thang máng cáp còn có chức năng bảo vệ hệ thống dây dẫn, bảo vệ an toàn cho người sử dụng đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình cũng như hệ thống điện của bạn. Cái tên gọi chung thang máng cáp thực chất là như thế nào?

Thực chất, thang cáp và máng cáp là hai sản phẩm khác nhau chứ không phải là một như nhiều người vẫn đánh đồng hai khái niệm.

Thang cáp điện

Thang cáp điện là hệ thống thang cáp được sử dụng rất phổ biến tại các công trình công nghiệp lớn. Là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây cáp điện có bọc cách điện từ khu vực này sang khu vực khác. Đây là loại dụng cụ thang dẫn được dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các công trình như nhà máy, trường học, trạm y tế, chung cư, cao ốc…Sản phẩm có đặc tính được làm từ vật liệu tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm nhúng nóng và inox bền bỉ với thời gian, an toàn tuyệt đối cho mọi công trình. Khi mua sản phẩm thang cáp, người mua sẽ phải cần dùng thêm các phụ kiện khác để có thể dễ dàng dẫn dây đến nhiều hướng trong khu vực như phụ kiện chuyển hướng chữ L hoặc chữ T…

Máng cáp điện

Máng cáp điện cũng là hệ thống dẫn dây điện nhưng cấu tạo của chúng lại không giống như thang cáp điện. Hệ thống Máng cáp điện có 2 loại thiết kế đột lỗ hoặc không đột lỗ, nhưng chức năng cũng tương tự như thang cáp. Khi mua sản phẩm thang máng cáp ở Bắc Ninh, người mua cũng sẽ phải cần dùng thêm các phụ kiện khác để có thể dễ dàng dẫn dây đến nhiều hướng trong khu vực như phụ kiện chuyển hướng chữ L hoặc chữ T…giống thang cáp điện vậy. Phụ kiện đi kèm máng cáp bao gồm: giá đỡ máng cáp, bộ nối máng cáp, nắp đậy máng cáp, tit reo máng cáp…

Lợi ích thang cáp và máng cáp mang lại cho công trình là gì?

  • Hệ thống thang cáp, máng cáp có hiệu suất sử dụng cao. Chỉ trừ những yêu cầu về tải trọng đặc biệt, cấu trúc máng lưới cho phép các điểm đỡ cách nhau tối đa là 2 m. Hệ thống thang máng cáp bảo vệ an toàn cho cáp và cả người thi công. Giúp loại trừ những rủi ro rách, xước vỏ cáp trong máng và không gây bất cứ tổn thương nào cho người thi công.
  • Hơn nữa, sử dụng thang máng cáp giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt, bảo dưỡng. Bảo vệ hiệu quả cho đường cáp hiện tại và sau này. Hình dạng thang máng cáp cực kì đơn giản và chắc chắn nên có thể dễ dàng di chuyển trong mọi công trình. Công cụ thi công cũng chỉ cần kìm cắt thép, tua vít và chìa vặn đai ốc nên rút ngắn tối đa thời gian thi công.
  • Trong trường hợp quá tải, cấu trúc lưới của máng cáp cong xuống hình dạng như chiếc võng nhưng không gãy. Nhờ kĩ thuật hàn cạnh chữ T ở hai thành bên hông giúp giảm thiểu nguy cơ rách hoặc xước cáp, đồng thời giúp bảo vệ người thi công tránh được những tổn thương.

Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi đã giúp bạn nhận ra và phân biệt được thang cáp và máng cáp. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng, đây là hai thiết bị không thể tách rời nhau và công năng sử dụng cũng hoàn toàn như nhau. Đến ngay với HAHUCO khi bạn có nhu cầu lắp đặt trọn gói thang máng cáp, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.