Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên – Tìm kiếm cơ hội cho sinh viên học tập & du học nước ngoài


Trở thành sinh viên của đại học Nông Lâm Thái Nguyên các bạn không chỉ được học tập và đào tạo tromg môi trường chuyên nghiệp và chất lượng mà còn có rất nhiều cơ hội nâng cao khả năng của mình khi học tập và du học nước ngoài. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện nhờ sự giúp tận tinh đến từ trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

1. Sứ mệnh của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được giao nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác quốc tế. Điều đặc biệt là trung tâm còn mang đến và tìm kiếm những cơ hội cho các sinh viên được tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp, có cơ hội làm việc và du học, sinh sống tại nước ngoài.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay thì việc sinh viên được tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp, giao lưu cùng phát triển sẽ là cơ hội tốt để các bạn trau dồi kiến thức, ngôn ngữ cũng như thu về cho mình những bài học kinh nghiệm bổ ích cho tương lai. Sinh viên tham gia các khóa học tại đây sẽ được nâng cao trình độ ngoại ngữ, có thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như kỹ năng làm việc áp dụng trong môi trường trong nước cũng như quốc tế, giúp bạn tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.

Một buổi làm việc với đại sứ quán Israel tại trung tâm

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên kể từ khi được hình thành và đi vào hoạt động đã luôn làm tốt sứ mệnh cũng như vai trò đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng và sẵ sàng tham gia hội nhập quốc tế. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội thiết thực, mở ra cánh cửa việc làm cho hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm khi được hưởng chế độ đào tạo và môi trường học tập, làm việc vô cùng tốt.

2. Chất lượng sinh viên tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Theo thống kê hiện nay thì mỗi năm có đến gần 400 lượt sinh viên cả trong và ngoài trường được tham gia các chương trình thực tập và việc làm tại các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Israel. Điều đáng nói ở đây là chất lượng sinh viên của trường được các đối tác đánh giá cao và mong muốn có thể phát triển cũng như mở rộng hơn các chương trình thực tập nghề và tạo việc làm trên thị trường quốc tế cho sinh viên. Đây là một dấu hiệu đáng mừng chứng minh được chất lượng đào tạo của trung tâm đạt trình độ cao, đáp ứng đươc yêu cầu thị trường quốc tế.

Sinh viên trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên lên đường thực tập tại Nhật năm 2017

Không chỉ dừng lại ở việc liên kết với các quốc gia như Mỹ, Israel và Nhật Bản, trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sự kiến sẽ phát triển và mở rộng hơn nữa đến các quốc gia lớn mạnh khác như Anh, Canada,… nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường có cơ hội tham gia chương trình thực tập và làm việc tại nước ngoài.

Như vậy có thể thấy được, đến với trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên bạn sẽ tìm thấy cơ hội học tập cũng như làm việc hiệu quả cho bản thân. Bên cạnh đó trung tâm cũng ngày một đổi mới, phát triển theo hướng sáng tạo hơn để có thể giải quyết việc làm có thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường. Các bạn sinh viên nếu còn phân vân lựa chọn hướng đi cho tương lai thì giờ đây đã có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng với trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.