Van bướm điều khiển điện có những ưu nhược điểm gì khi sử dụng?


Hiện nay van bướm điều khiển điện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng, sản phẩm được sử dụng rộng rãi đặc biệt trong ngành công nghiệp, các đường ống, hoạt động dựa trên điều khiển chuyển động của thiết bị quay. Van được hoạt động dựa trên cảm biến, khi đóng ngắt mạch điện van cũng được đóng ngắt. Với sự đóng mở van tự động giúp cho các hoạt động sản xuất đạt hiệu quả cao, tiết kiệm được nhân lực và chi phí. Trong bài viết này chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát chia sẻ những ưu nhược điểm của van bướm điều khiển điện, khách hàng quan tâm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Van bướm điều khiển điện mang đến những ưu nhược điểm gì?

Van bướm điều khiển điện giúp cho việc đóng mở van được dễ dàng, thuận tiện hơn, không cần đến thời gian công sức của con người. Việc đóng mở được tự động hóa, với sự điều khiển của hệ thống máy móc. Van bướm điều khiển bằng điện  không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian công sức mà còn tiết kiệm chi phí tối đa, giúp cho mọi hoạt động diễn ra liên tục không cần nghỉ ngơi. Van được lắp đặt ở nhiều vị trị khác nhau, từ rộng đến hẹp hoặc trong các môi trường nóng lạnh.

Van được làm từ chất liệu tốt nên có độ bền cao, van được thiết kế từ các vật liệu như gang, inox, nhựa … vì vậy độ bền đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Bộ điều khiển được làm bằng nhôm hoặc hợp kim vì vậy có thể chịu được sự va đập mạnh có khả năng chống rỉ sét hoặc cháy nổ. Với sự hoạt động êm ái không có tiếng ồn khiến khách hàng khá hài lòng.

Do được làm từ kim loại nên van không bị thấm hút nước, an toàn cho người sử dụng, van được lắp đặt cho nhiều hệ thống khác nhau vì vậy van được làm từ nhiều vật liệu khác nhau.

Van bướm có tuổi thọ và độ bền cao hơn so với những loại van khác, đối với van bướm điều khiển điện có kết nối đa dạng như kết nối kẹp, mặt bích JIS10K, tai bích… Do được điều khiển bằng điện nên việc tự động hóa cao. Van có giá thành rẻ hơn so với những loại van khác, được sử dụng các loại điện áp khác nhau.

Có thể lắp đặt van cho các đường ống lớn, sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như khí, hóa chất, nước sạch, chất thải, khí nóng…Tùy vào sự cài đặt của người sử dụng van được đóng mở tự động.

Khi sử dụng van bướm điều khiển điện khi mất điện vẫn có thể sử dụng bằng tay rất tiện lợi. Với nhiều ưu điểm, đây chính là sự lựa chọn của nhiều người.

Những nhược điểm khi sử dụng van bướm điều khiển điện

Sử dụng van bướm điều khiển điện có thời gian đóng mở van lâu hơn so với van điện từ. Van không có kiểu kết nối bắt ren vì chúng được sử dụng cho các loại đường ống lớn.

Khi mất điện tuy không sử dụng được bàng máy móc, tuy nhiên sử dụng thao tác bằng tay cũng rất tiện lợi.

Khi tháo lắp van cần đến nhiều thiết bị khác hỗ trợ, do van lớn và được lắp đặt ở những vị trí khó khăn.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến khách hàng những ưu nhược điểm khi sử dụng van bướm điều khiển điện. Hy vọng qua bài viết này quý khách lựa chọn cho mình loại van phù hợp, với những ưu điểm van bướm áp dụng cho thực tế. Quý khách có nhu cầu mua van bướm các loại hoặc có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để biết thêm thông tin chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết tư vấn cho khách hàng nhiệt tình nhất.